Có nên mua chung cư mini hay không?

Hiện nay có khá nhiều chung cư mini được xây dựng lên, với thiết kế hiện đại, giá cả hợp lý mà lại ở khu vực trung tâm. Thế nhưng vấn đề có nên mua chung cư mini hay không đang được rất nhiều người quan tâm.
Chung cư mini là những sản phẩm do cá nhân đầu tư xây dựng nên vì thế nó khác biệt hoàn toàn so với những dự án căn hộ chung cư thương mại do chủ đầu tư là các doanh nghiệp, công ty. Vì thế mà đã phát sinh ra nhiều vấn đề liên quan đến chung cư mini giá rẻ. Với công nghê hiện đại, các chủ đầu tư đã đăng quảng cáo với nhiều khuyến mại hấp dẫn thì câu hỏi đặt ra ở đây là có nên mua chung cư mini hay không. Dưới đây là một sô thông tin mà bạn cần chú ý khi đưa ra quyết định mua chung cư mini.
Có nên mua chung cư mini hay không?

1. Cần xác định năng lực của chủ đầu tư

Trước khi đưa ra quyết định mua chung cư mini bạn cần phải xác định xem chủ đầu tư dự án là ai. Và họ có thực sự đảm bảo uy tín và khả năng tài chính để thực hiện tốt dự án.
Hiện nay, có rất nhiều chủ đầu tư cá nhân mang con bỏ chợ và người phải chịu thiệt thòi, tổn hại không ai khác chính là khách hàng, do phải đóng trả trước 1 phần tiền để đặt cọc với mong muốn sẽ mua được một căn hộ với giá rẻ và được hưởng nhiều ưu đãi.

2. Kiểm tra chất lượng công trình

Hãy kiểm tra chất lượng và mức độ an toàn của căn hộ xem nó có đáng với sô tiền mà bạn bỏ ra hay không. Ngoài ra, bạn cần phải xem xét xem vị trí của khu chung cư có thuận tiện giao thông, gần trường học, bệnh viện, gần chợ, siêu thị hay chỗ làm của bạn hay không.
Kiểm tra chất lượng căn hộ có đảm bảo không

3. Vấn đề về pháp lý của căn hộ chung cư

Vấn đề pháp lý là điều quan trọng nhất khi muốn mua một căn nhà hay căn hộ chung cư. Nếu không may bạn mua phải căn hộ thuộc dự án mà đối tượng đầu tư không nằm trong danh sách được xét duyệt để phân quyền sở hữu cho từng căn hộ. Thì bạn sẽ bị lâm vào tình cảnh ở cũng không được mà bán cũng không xong do không có giấy tờ chứng nhận bạn là chủ sở hữu của căn hộ.
Việc bạn lựa chọn mua chung cư mini sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Thế nhưng những rắc rối mà bạn có thể gặp phải thì không hề nhỏ. Nếu như bạn không hiểu rõ về các vấn đề liên quan khi mua chung cư mini thì bạn nên lựa chọn những căn hộ chung cư bình dân hoặc trung cấp mà có nhà đầu tư uy tín.
Khi bạn lựa chọn mua chung cư bình dân thể bạn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng của căn hộ và nhiều tiến ích khác cũng như tiến độ mà chủ đầu tư giao nhà cho bạn. Mặc dù giá cả hơi đắt một chút, nhưng bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề pháp lý của căn hộ cũng như quyền sở hữu.
Vơi những thông tin ở trên thì bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình là có nên mua chung cư mini hay không rồi chứ. Nếu đủ tin tưởng, đảm bảo chất lượng và vấn đề pháp lý của căn hộ thì bạn nên mua còn không chắc chắn thì hãy xem xét lại nhé.
Bạn có thể quan tâm tới bài viết:
Mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ cho vợ chồng trẻ

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.