Mẹo lấy lại tiền đặt cọc thuê phòng cho sinh viên

Hầu hết các sinh viên ở tỉnh lẻ đến các thành phố học tập đều phải thuê phòng trọ. Một số chủ phòng trọ đã yêu cầu các bạn phải đặt cọc tiền phòng, số tiền này thường tương ứng với tiền thuê phòng trong vòng một tháng. Đã có nhiều trường hợp sinh viên bị lừa số tiền cọc này.

Có rất nhiều trường hơp sinh viên bị lừa tiền đặt cọc

Thông thường ở Việt Nam, việc đặt cọc tiền phòng sẽ không bắt buộc với một số nhà trọ thì ngược lại ở nước ngoài, các du học sinh đều phải làm việc này.

Đã có vô số các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất, sau khi rời khỏi phòng trọ đều không lấy lại được số tiền đăt cọc từ trước, mặc dù các bạn sinh viên đó đã ở đủ thời gian tối thiểu theo thỏa thuận trong hợp đồng cho thuê nhà cá nhân.

Các bạn sinh viên đi thuê trọ hãy lưu ý rằng đừng bao giờ để chủ nhà có thể lấy cớ trừ khoản này, khoản nọ để bắt đền vào số tiền đặt cọc từ trước của bạn.

Dưới đây là chia sẻ một số mẹo giúp bạn có thể lấy lại số tiền đặt cọc bị chủ nhà ăn chặn:

1 . Thông báo cho chủ nhà đúng thời gian quy định khi muốn chuyển đi

Thông thường, trong bản hợp đồng cho thuê nhà cá nhân của bạn sẽ có điều khoản rằng, trước khi người thuê nhà có nhu cầu muốn chuyển đi thì sẽ phải thông báo trước 15 ngày với chủ nhà (tùy thuộc từng chủ nhà mà có quy định khác nhau về thời gian, có thể là 15 ngày hoặc 30 ngày).

Thông báo cho chủ nhà đúng thời gian quy định khi muốn chuyển đi

Bạn nên chắc chắn rằng bạn đã thực hiện đúng yêu cầu như trong hợp đồng. Đừng dây dưa kéo dài thêm vài ngày vì rất có thể chủ nhà sẽ lấy đó làm lý do để lấy thêm tiền của bạn hoặc lấy cớ trừ vào tiền đặt cọc từ trước của bạn.

2. Chụp ảnh hoặc quay phim lại toàn bộ căn phòng và đồ đạc

Bước đầu tiên khi chuyển đến sống tại một căn phòng mới nào đó là bạn nên chụp ảnh hoặc quay phim lại mọi ngóc ngách, đồ đạc trong căn phòng. Đặc biệt, bạn hãy chụp cận cảnh lại bất cứ sự hỏng hóc và thiệt hại nào tại thời điểm mà bạn mới chuyển đến. Sau đó bạn có thể lưu giữ lại và đưa cho chủ nhà xem xét.

Cách tốt nhất là ngay ngày hôm đó bạn hãy gửi hình ảnh hoặc vdeo mà bạn đã chụp vào emai của chủ nhà hoặc nói chuyện với họ, nếu họ chối hoặc tỏ thái độ thì để chứng minh cho lời nói của mình bạn hãy cho họ xem những gì mình có.

Làm theo cách này vừa giúp bạn tránh được cuộc ẩu đả không hay với chủ nhà khi bạn dọn đi lại giúp bạn có cơ hội lấy lại tiền đặt cọc. Sẽ có một số chủ nhà thường rất khó tính, bảo thủ và săm soi lại đồ đạc của bạn, họ cho rằng chính bạn đã làm hỏng hóc thứ này và làm sứt mẻ thứ khác. Vì vậy, việc chụp trước nahr và quya video này là khá cần thiết, nếu có điều kiện thì bạn không nên bỏ qua.

3. Trả lại mọi thứ về vị trí ban đầu

Nếu bạn có treo móc quần áo, bức ảnh cá nhân hay ti vi… lên tường, bạn hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không để lại những lỗ hổng, đồng thời bạn cũng cần trát lại và quét lại màu sơn sao cho giống như lúc ban đầu.

Hãy don dẹp sạch sẽ căn phòng trước khi trả phòng

Ngoài việc đấy, mọi đồ đạc trong căn phòng thuộc về quyền sở hữu của chủ nhà như: tủ, bàn ghế, giường... cũng cần được đặt lại vị trí như ban đầu. Nếu như bạn không nhớ vị trí của chúng, bạn nên xem lại những hình cảnh (hoặc cảnh quay) mà bạn đã ghi lại trong ngày đầu tiên chuyển đến như đã nói ở trên.

4. Dọn dẹp phòng sạch sẽ

Bạn hãy lấy hết tất cả đồ đạc của bạn ra khu vực bên ngoài căn phòng và bỏ nó vào thùng rác. Bạn không được để bất cứ tài sản nào thuộc quyền sở hữu của bạn ở trong căn phòng đó. Đây là một điều rất cần thiết, vì ở một số nơi chủ nhà trọ sẽ không tính là bạn đã chuyển đi nếu như bạn vẫn còn để lại đồ đạc ở trong phòng trọ của họ.

Khi đó bạn không những không lấy được tiền đặt cọc mà thậm chí chủ nhà có thể còn bắt bạn trả thêm một khoản tiền thuê phòng trong thời gian mà bạn chưa dọn đồ đạc đi.

Mẹo lấy lại tiền đặt cọc thuê phòng cho sinh viên

Liên hệ tư vấn luật:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: lienhe@luatduonggia.vn

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Mẫu nhà lệch tầng hiện đại với tầm nhìn độc đáo

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất bạn đã biết?

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.